Ngân hàng cho người nước ngoài tại Đức

Chuyển đến một quốc gia khác và thiết lập tài khoản ngân hàng sẽ là một quá trình khá đơn giản. Nhưng thường thì nó khá phức tạp – và có rất nhiều thứ cần xem xét như loại tài khoản, bạn có đủ điều kiện để tham gia hay không và tài khoản nào phù hợp với hoàn cảnh của bạn nhất.

Ở Đức, có thêm vấn đề về điều hướng các khoản phí ngân hàng. Thêm vào đó, người Mỹ còn phải đối mặt với một trở ngại nữa với Đạo luật Tuân thủ Thuế Tài khoản Foreign, gọi tắt là FATCA. 

Ngân hàng Đức nào dẫn đầu?

Ngân hàng nhận được nhiều phiếu bầu nhất trong cuộc khảo sát của chúng tôi là N26. Điểm hấp dẫn của ngân hàng có trụ sở tại Berlin này là mọi thứ đều trực tuyến và họ cung cấp dịch vụ bằng các ngôn ngữ khác nhau.

Blessan, 34 tuổi, ở Berlin cho biết: “Họ có một ứng dụng di động bằng tiếng Anh rất hay. Bạn có thể thực hiện các giao dịch tức thì giữa những người dùng N26 khác miễn phí. Hầu hết những người bạn nước ngoài của tôi đều sử dụng nó. vì vậy việc vay tiền trở nên dễ dàng hơn ”.

Ngân hàng cung cấp nhiều lựa chọn dịch vụ từ tài khoản ‘Tiêu chuẩn’ miễn phí đến tài khoản thăng hạng khác đắt tiền hơn.

Christine Mae Sarito, 33 tuổi, ở Bonn, cho biết: “Mở tài khoản với N26 thật dễ dàng .

“Mọi thứ đều trực tuyến nên cũng dễ dàng liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng trong trường hợp có vấn đề,” Sarito nói. “Tôi đặc biệt thích hình thức trả góp N26, nơi tôi có thể thanh toán cho các giao dịch mua đủ điều kiện từ € 50 trả góp trong tối đa sáu tháng với lãi suất rất thấp.”

J.Rosenbaum ở Gauting cho biết N26 cung cấp “dịch vụ mở tài khoản từ xa, trực tuyến hoàn toàn bằng tiếng Anh”.

Melvin Chelli, 29 tuổi, ở Saarbrücken cho biết thêm: “ Tài khoản miễn phí và dễ dàng xác minh thông qua ID video bằng giấy phép cư trú.”

JM ở Potsdam cho biết N26 là “di gital, dễ dàng, bằng tiếng Anh” và cung cấp “rút tiền và chuyển khoản toàn cầu”.

Dorka, 27 tuổi, ở Baden-Württemberg, cho biết: “Đây là chiếc duy nhất thực sự phù hợp với lối sống và nhu cầu của tôi.”

Độc giả The Local được khảo sát khuyên bạn nên sử dụng những ngân hàng nào khác?

Commerzbank đã được một số độc giả ủng hộ.

Gondal, 37 tuổi, ở Böblingen cho biết ngân hàng Commerzbank là một lựa chọn tốt vì họ có rất nhiều chi nhánh và máy ATM cộng với “không có phí duy trì tài khoản với ít nhất 700 €”.

Gondal cũng cho biết TransferWise là một lựa chọn tốt cho người nước ngoài sử dụng nếu gửi tiền về nước: “ Nó cũng có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất và phí chuyển tiền thấp”.

Mohamed Abouseif, 25 tuổi, sống ở Munich, cho biết Stadtsparkasse cho phép ” mọi người mở tài khoản với họ và phí duy trì tài khoản là tối thiểu”.

Alison, 29 tuổi, ở Hamburg, cho biết ING là một lựa chọn tốt cho tài khoản séc (Giro) và tài khoản tiết kiệm

Cô cho biết cả hai đều có “phí thấp, thiết kế ưu tiên di động và chấp nhận người nước ngoài – ngay cả công dân Hoa Kỳ bị ảnh hưởng bởi FATCA, không tính phí rút tiền ATM trên € 50 tại nhiều máy ATM khác nhau, bao gồm cả của Sparkasse”.

Sunil Kulkarni, 33 tuổi, ở Reutlingen cho biết ING có “ dịch vụ trực tuyến tốt nhất và ứng dụng ngân hàng di động ổn định. Một nhược điểm sẽ là ngân hàng qua điện thoại, rất tiếc là chỉ có bằng tiếng Đức và ứng dụng cũng bằng tiếng Đức. ”

Blessan, người đã đề xuất N26, cũng nói rằng Deutsche Bank là một lựa chọn tốt để lấy thẻ EC (giro), thẻ này cần thiết cho một số dịch vụ ở Đức.

Một độc giả khác đã đề xuất Deutsche Bank vì nó “miễn phí cho sinh viên và có cổng ngân hàng trực tuyến bằng tiếng Anh và email trả lời chăm sóc khách hàng bằng tiếng Anh”.

Ngân hàng Consors là ngân hàng mà Maciek, 41 tuổi, ở Frankfurt lựa chọn. “Tôi là công dân của một quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ sống ở Đức. Cho đến nay (gõ vào gỗ) Consors đã không giới hạn các dịch vụ được cung cấp do tôi là công dân Hoa Kỳ, ”Maciek nói.
0842 886 161