Du học nghề sửa chữa ô tô tại Đức 2024

Du học nghề Đức ngành sửa chữa ô tô là ngành học được người Đức, các học viên Việt Nam cũng như các nước trên thế giới quan tâm tìm hiểu nhiều nhất. Du học nghề cơ khí sửa chữa ô tô tại Đức vừa là cơ hội để bạn học tập, kiếm sống với mức lương cao. Nhưng cũng là ngành nghề đầy thách thức bởi sự cạnh tranh khốc liệt giữa các học viên.
Nước Đức được ví như đầu tàu kinh tế của Châu Âu. Nền kinh tế phát triển nhất nhì thế giới này có nhu cầu rất lớn về nhân lực lành nghề trong ngành cơ khí ô tô. Tuy nhiên, nguồn lao động trong nước không đủ để đáp ứng. Với chính sách khuyến khích du học nghề, nước Đức đã trở thành đích đến mơ ước của rất nhiều học viên các nước đang phát triển, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích kỹ thuật. 
1. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp
Tại nước Đức có tới hơn 40.000 xưởng sửa chữa, đại lý ô tô. Trong số đó có hơn một nửa là các cửa hàng dành riêng cho các thương hiệu xe hơi nổi tiếng như Mercedes, BMW, Audi… Còn lại là các xưởng phục vụ khách hàng tự do. Do đó, học viên du học nghề sửa chữa ô tô tại Đức dễ dàng tìm được việc làm thêm trong khi đi học cũng như sau khi tốt nghiệp với mức lương khá cao. Ngoài ra, lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp của học viên vào khoảng từ hơn 20.000 đến hơn 40.000 Euro/năm.
2. Du học nghề sửa chữa ô tô tại Đức có chế độ lương thưởng hấp dẫn
Nhắc đến ngành nghề sửa chữa ô tô tại Đức, nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là công việc thường xuyên phải tiếp xúc với dầu mỡ, lấm lem. Thực chất với sự phát triển của máy móc hiện đại cùng công nghệ thì công việc của các kỹ thuật viên sửa chữa ô tô đã được hỗ trợ rất nhiều, môi trường làm việc ngày một được đảm bảo hơn. Sau khi đã kết thúc chương trình học ngành nghề sửa chữa ô tô tại Đức, mức lương mà bạn nhận được sẽ phụ thuộc và khu vực làm việc, quy định của hãng xe cũng như lĩnh vực bạn đảm nhận trong quá trình học và tốt nghiệp. Mức lương trước thuế trung bình mà sinh viên sau nhận được trong thời gian học nghề là từ 900 – 1200 Euro/tháng. Còn mức lương sau khi tốt nghiệp sẽ dao động từ 2.000 – 3.000 Euro/tháng.
3. Cơ hội thăng tiến và triển vọng nghề nghiệp
Như đã giới thiệu ở trên, Đức là đất nước nổi tiếng với công nghệ sản xuất ô tô hàng đầu thế giới. Do đó việc du học nghề sửa chữa ô tô tại Đức chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm. Nhờ đó, bạn dễ dàng phát triển tương lai sự nghiệp tại Đức và các quốc gia phát triển khác. Ngoài ra, sau khi đi làm, bạn cũng sẽ có thể tiếp tục học nâng cao để trở thành chuyên viên tư vấn dịch vụ ô tô, kỹ thuật viên trưởng hoặc chuyên gia… Bạn cũng có thể học lấy bằng đại học nếu đủ khả năng và quyết tâm.
4. Cơ hội định cư lâu dài tại Đức 
Sau khi tốt nghiệp và làm việc 2 năm tại Đức, bạn có quyền xin cấp giấy phép định cư tại Đức. Tất cả các nhà máy, công xưởng ở Đức đều rất cần những người thợ cơ khí, đặc biệt là thợ giỏi và có tay nghề cao. Do đó, chính phủ Đức khuyến khích các kỹ thuật viên có tay nghề làm việc và định cư tại Đức.
5. Chương trình đào tạo học viên du học nghề sửa chữa ô tô tại Đức
- Ngành cơ khí ô tô là một nhánh của ngành công nghệ ô tô Đức. Khi làm việc trong ngành cơ khí ô tô bạn sẽ áp dụng các nguyên lý vật lý, kỹ thuật và khoa học để thực hiện các công đoạn trong quá trình sản xuất ra một chiếc ô tô hoàn thiện về chất lượng.
- Ngoài ra, bạn sẽ được đào tạo về cách sử dụng các Công cụ để thực hiện công việc sửa chữa. Thêm vào đó, bạn cần nắm chắc các kiến thức Toán học để tính toán giá trị cài đặt và diễn giải kết quả đo đạc. Cuối cùng là môn Vật lý để hiểu về công nghệ xe cơ giới.
- Một thách thức đối với học viên Việt Nam là trình độ tiếng Đức. Để có thể tiếp thu kiến thức, nghe hiểu các hướng dẫn thực hành. Bạn cần có trình độ B2 chắc chắn. Vì vậy, bạn nên trang bị các kỹ năng ngôn ngữ trước khi du học nghề sửa chữa ô tô tại Đức.
6. Điều kiện tuyển sinh du học nghề sửa chữa ô tô tại Đức
Để có thể du học Đức ngành cơ khí ô tô, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:
- Trong độ tuổi từ 19 – 28 tuổi.
- Có bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao Đẳng hoặc Đại Học các chuyên ngành
- Lý lịch rõ ràng và không có tiền án tiền sự
- Sức khỏe tốt và không bị mắc các bệnh truyền nhiễm , xã hội
- Có kiến thức nền cơ khí, học tốt các môn vật lý, toán.
- Có bằng tiếng Đức tối thiểu B1.
7. Lựa chọn Trung tâm Tư vấn Du học nghề Đức uy tín
Để du học nghề sửa chữa ô tô tại Đức, bạn có thể tự học tiếng Đức và làm hồ sơ du học nghề Đức. Tuy nhiên, quá trình chuẩn bị và xử lý hồ sơ mất khá nhiều thời gian. Do đó, bạn có thể tìm một trung tâm tư vấn du học nghề Đức uy tín. Điều này sẽ giúp việc du học nghề sửa chữa ô tô ở Đức của bạn trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Trung tâm Tư vấn Du học nghề Đức sẽ đưa ra các tư vấn từ việc học tiếng Đức tới việc chọn trường để du học nghề sửa chữa ô tô tại Đức phù hợp với điều kiện của bạn. Bởi vậy, việc lựa chọn được một trung tâm uy tín ở Hà Nội là điều vô cùng quan trọng.
Nếu bạn đang tìm cho mình một trung tâm tư vấn du học nghề sửa chữa ô tô tại Đức uy tín, hãy đến với Hệ thống Giáo dục IBA - Được thành lập năm 1999 tại Luân Đôn - Vương Quốc Anh, sau 9 năm có mặt tại Việt Nam, với mục tiêu cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho thị trường châu Âu, IBA - Việt Nam đã thực hiện tốt phương châm chuẩn hóa tốt hệ thống đào tạo văn bằng theo chuẩn của CHLB Đức. Hệ thống Giáo dục IBA - Việt Nam liên kết chặt chẽ với các Doanh nghiệp, Viện, Cơ sở Giáo dục hàng đầu tại Đức để đưa học sinh sang học tập và làm việc. Hiện nay IBA có gần 1.000 học viên học tập và làm việc lâu dài ở Đức với thu nhập ổn định. Hàng năm IBA - Việt Nam cung cấp cho thị trường Đức hàng trăm học viên học tập, làm việc trong các lĩnh vực điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, cơ khí điện tử.
Lĩnh vực hoạt động của Hệ thống Giáo dục IBA Việt Nam: Đào tạo ngoại ngữ tiếng Đức; Du học nghề CHLB Đức; Tư vấn, phát triển dự án du học, làm việc tại CHLB Đức; Tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ châu Âu ECL; Tư vấn, hỗ trợ pháp lý thành lập doanh nghiệp Đức và Việt Nam.
IBA - Việt Nam là đơn vị duy nhất tại Việt Nam tổ chức thi và cấp chứng chỉ châu Âu A2, B1, B2, C1 cho đồng thời cả 3 thứ tiếng Anh, Pháp, Đức.
IBA - Việt Nam là đơn vị duy nhất tại Việt Nam đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ châu Âu A2, B1, B2, C1 cho đồng thời cả 3 thứ tiếng Anh, Pháp, Đức đồng thời đã đưa hệ thống khảo thí châu Âu ECL vào đào tạo và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn quốc tế, điều này sẽ giúp cho các bạn trẻ Việt Nam có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm tại các nước phát triển. Trong thời gian qua IBA đã phối hợp với một số trường cao đẳng, đại học và trung học phổ thông thường xuyên tổ chức khảo sát trình độ ngoại ngữ cho học sinh do các chuyên gia đến từ Hội đồng khảo thí châu Âu ECL thực hiện.
Hiện nay nước Đức có 26 ngành nghề gồm cả ngành truyền thống cũng như ngành mới phát triển đang thiếu hụt lao động, cần tuyển dụng nhân lực cao. Đây là cơ hội tốt đối với lao động Việt Nam có nhu cầu làm việc, định cư lâu dài ở nước ngoài. Trước tình hình trên, IBA - Việt Nam tiếp tục nghiên cứu, tăng cường hợp tác đào tạo với các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu để đưa học sinh, sinh viên Việt Nam sang Đức học tập và làm việc.
Những lý do lựa chọn IBA Việt Nam dành cho sinh viên Du học nghề Đức:
- IBA Việt Nam hợp tác liên kết trực tiếp với các doanh nghiệp, trường học lớn tại Đức như: AFU Privates Bildungsinstitut GmbH; F + U Niedersachsen gGmbH; DEB Chemnitz (Deutsches Erwachsenen-Bildungswerk); DPFA Akademiegruppe; ASG - Anerkannte Schulgesellschaft mbH...
- Hệ thống Giáo dục IBA  Việt Nam trải dài trên khắp cả nước.
- Tư vấn chu đáo, chính xác, rõ ràng về các trường đại học và các cơ quan chọn ngành nghề cho sinh viên.
- Thường xuyên mở lớp tiếng Đức từ trình độ A1 đến khi lấy bằng B1 đủ điều kiện du học tại Đức.
- Tổ chức các lớp rèn luyện kỹ năng học tiếng Đức.
- Tư vấn hoàn thiện các thủ tục từ khi nộp hồ sơ phỏng vấn, thủ tục bảo lãnh tài chính, xin giấy nhập học, tiết kiệm chi phí cho quý phụ huynh.
- Thời gian hoàn thành hồ sơ nhanh và đạt tỉ lệ visa du học Đức tuyệt đối
- Chăm sóc học viên trong suốt quá trình du học tại Đức.
Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ Hotline: 0842886161 
Hà Nội CS1: P1C4 - 92 Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội; 
Hà Nội CS2: Số 10/20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 
TP HCM: 14/10 Ngô Tất Tố, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Hải Phòng196/143 Trường Chinh, Kiến An, TP Hải Phòng
Hải Dương: 107 Nguyễn Đình Bể, P. Tân Bình, TP. Hải Dương
Thanh Hóa: Trường Đại học Hồng Đức, 656 Quang Trung, Q. Quảng Xương, Thanh Hoá
TP Vinh: 247B Lê Duẩn, Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An
VP Đại diện CHLB Đức: Địa chỉ: Glockengasse 2 - 99084 Erfurt, Người đại diện: Rene Freiberg. ĐT: +49(0) 361 /2123042
0842 886 161