Du học nghề Đức ngành Y tá Điều dưỡng 2024

Review Du học nghề Điều dưỡng tại Đức, Điều kiện Du học nghề Điều dưỡng Đức, Chi phí Du học Đức ngành Điều dưỡng, Làm Điều dưỡng tại Đức có khó không, Làm Điều dưỡng tại Đức... Là những câu hỏi luôn được đặt ra đối với phụ huynh và học sinh quan tâm đến ngành Điều dưỡng tại Đức. Dưới đây là 
1. Nghề điều dưỡng tại Đức: Công việc, thời gian làm việc, cơ hội làm thêm
Nghề điều dưỡng phải làm việc vất vả nhưng thu nhập xứng đáng, ngành điều dưỡng ra trường không lo thất nghiệp, ngành điều dưỡng có khả năng định cư tại Đức cao … 
Công việc của điều dưỡng viên là gì?
Nghề điều dưỡng tại Đức gồm chương trình đào tạo điều dưỡng mới, học viên có thể lựa chọn theo điều dưỡng bệnh viện, điều dưỡng lão khoa hoặc điều dưỡng nhi khoa. Sau khi hoàn thành chương trình học nghề điều dưỡng bạn có thể làm các công việc như: Chăm sóc bệnh nhân trong các khoa tại bệnh viện. Chăm sóc người cao tuổi được gửi tới các viện dưỡng lão. Chăm sóc người già neo đơn, trẻ em tại các trung tâm xã hội hay tại nhà … Công việc thường là theo dõi bệnh lý, liên hệ với bác sĩ, người nhà bệnh nhân, đơn vị bảo hiểm. Kiểm tra sinh tồn, kiểm tra sức khỏe, giúp vệ sinh cá nhân, đưa người bệnh đi khám, làm xét nghiệm, phát thuốc, trò chuyện, sắp xếp bàn ăn, tổ chức thiết kế không gian sống …
Thời gian làm việc của điều dưỡng viên
Điều dưỡng viên tại Đức làm việc theo ca. Mỗi ca làm việc kéo dài 8h, tổng thời gian làm việc tối đa là 48h/tuần. Thời gian nghỉ giữa các ca là 10h. Các bạn điều dưỡng viên tại Đức có thể có lịch làm việc vào cuối tuần nhưng sẽ được nghỉ bù vào ngày trong tuần. 
Điều dưỡng viên tại Đức có cơ hội làm thêm hay không?
Nghề điều dưỡng tại Đức luôn trong tình trạng thiếu nhân lực. Vì vậy, khi bạn thành thạo công việc, có tay nghề và kinh nghiệm bạn dễ dàng tìm được việc làm thêm. Bạn cũng có thể đăng ký làm thêm ngay tại cơ sở làm việc của mình để cơ hội làm thêm để tăng thu nhập.
2. Du học nghề điều dưỡng tại Đức thu nhập có cao không? Công việc có vất vả không? Cơ hội phát triển sự nghiệp ra sao?
Dịch vụ y tế, chăm sóc con người là một trong những ngành “khát” nhân lực tại Đức. Chính vì thế khái niệm “thất nghiệp” không tồn tại trong ngành này ở thời điểm hiện tại. Ngay khi bạn hoàn thành chương trình học và có bằng tốt nghiệp bạn có thể tìm được một việc làm ưng ý với mức thu nhập hài lòng. Sau khi đi làm liên tục 3 năm, bạn có thể nộp đơn xin định cư tại Đức. 
Thu nhập Du học nghề điều dưỡng tại Đức thế nào?
Điều này tùy thuộc vào nỗ lực và trình độ của bạn. Cũng như đơn vị mà bạn lựa chọn để ký hợp đồng du học nghề. Mức thu nhập trong thời gian học và làm việc của bạn tăng dần theo trình độ và kinh nghiệm làm việc. Khi bạn trở thành trưởng ca, điều dưỡng trưởng thu nhập và phúc lợi cũng tăng theo. Phúc lợi đối với nữ điều dưỡng khá tốt. Khi bạn lập gia đình, mang bầu bạn sẽ được ưu tiên chuyển sang làm các công việc giấy tờ, hạn chế các công việc nặng để đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi. 
Công việc điều dưỡng có vất vả không?
Không riêng nghề điều dưỡng, bất cứ ngành nghề lao động chân chính nào cũng có những vất vả riêng. Đối với nghề điều dưỡng, công việc chủ yếu của bạn là chăm sóc, vệ sinh cá nhân, hỗ trợ người bệnh, người già, trẻ nhỏ… thực hiện các sinh hoạt hàng ngày.
Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng về điều này. Vì các thiết bị y tế hỗ trợ giúp nâng, đỡ… người cần chăm sóc tại Đức rất hiện đại. Giảm thiểu bớt công sức cho điều dưỡng viên đồng thời vẫn đảm bảo an toàn và thoải mái cho người cần chăm sóc. Các thiết bị này đều có sẵn tại các cơ sở làm việc. Trong quá trình hỗ trợ người bệnh, bạn hoàn toàn có thể nhờ giúp đỡ, lấy giúp các thiết bị cần thiết để giảm thiểu sức lao động. Công việc điều dưỡng như có chia sẻ ở trên, thường được chia theo ca: sáng, chiều và tối. Khi làm việc ca sáng và ca chiều bạn có khoảng thời gian 30 phút nghỉ giữa ca. Nếu làm ca tối, bạn sắp xếp nghỉ ngơi tùy theo cường độ công việc.
Triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp
Có quá nhiều lựa chọn cho sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo điều dưỡng – y tá tại Đức, họ có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, hộ gia đình có nhu cầu chăm sóc sức khỏe đặc biệt. Lương của một điều dưỡng viên chuyên nghiệp tại Đức vào khoảng từ 60 - 80 triệu VNĐ/tháng, từ 90 triệu VNĐ/tháng đối với cấp bậc quản lý, điều hành công việc của tổ chức.
3. Các tố chất cần thiết để trở thành một điều dưỡng viên tại Đức
Bạn đang băn khoăn, không biết người như thế nào sẽ phù hợp với nghề điều dưỡng. Liệu mình có thể trở thành điều dưỡng tại Đức không? Một số gợi ý sau đây để bạn cùng tìm hiểu: Bạn yêu thích giao tiếp, các công việc chăm sóc sức khỏe; Bạn là một người cẩn thận, tỉ mỉ, biết lập kế hoạch, có tính chủ động và tinh thần làm việc nhóm tốt; Biết cách an ủi, động viên người khác... Chỉ cần bạn hội tụ những gợi ý trên là bạn đã có tố chất để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp.
4. Điều kiện để du học nghề Điều dưỡng tại Đức
Để du học nghề tại Đức, điều kiện tiên quyết là bạn cần có chứng chỉ tiếng Đức từ B1+, tốt nhất là thành thạo B2. Bởi trong quá trình đào tạo nghề điều dưỡng bạn sẽ phải học các kiến thức y khoa. Lượng từ chuyên ngành nhiều và khó. Ngoài ra, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:
- Công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 32
- Đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam
- Chiều cao và cân nặng: 160 cm + 50 kg trở lên (đối với nam); 155 cm + 45 kg trở lên (đối với nữ)
- Có sức khỏe để học tập và làm việc tại nước ngoài. Không mắc các bệnh viêm gan, các bệnh truyền nhiễm hay các bệnh xã hội khác
- Không có tiền án, tiền sự
5. Lợi thế khi Du học nghề Điều dưỡng tại Đức
- Miễn 100% học phí học nghề tại CHLB Đức.
- Hưởng lương trợ cấp học nghề từ 1000 - 1.300 Euro/tháng (trước thuế).
- Được ký hợp đồng làm việc với các viện dưỡng lão, các cơ sở trung tâm y tế sau khi tốt nghiệp với mức lương từ 2.500 – 3.500 Euro/tháng (trước thuế).
- Được tham gia bảo hiểm và các chính sách theo luật tại CHLB Đức, được hưởng chế độ như người Đức.
- Theo quy định Luật Cư trú mới được áp dụng 01.03.2020 dành cho người nước ngoài tại Đức, sau 3 năm học và tốt nghiệp cộng với 2 năm đi làm có quyền xin cư trú, định cư lâu dài và nhập quốc tịch Đức
6. Chương trình học nghề điều dưỡng tại Đức có khó không?
Tâm sự về ngành điều dưỡng tại Đức của những người có kinh nghiệm cho biết: công việc này tương đối vất vả, đòi hỏi trình độ chuyên môn, tính trách nhiệm và cẩn thận cao. Bên cạnh đó, nội dung đào tạo theo chương trình điều dưỡng mới cũng khá nặng. Nhưng bù lại, mức thu nhập sẽ cao và cơ hội thăng tiến rộng mở. Ngay năm học đầu tiên, học viên học lý thuyết kết hợp với đi thực hành thực tập tại các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe… Và nhận lương tương xứng với thời gian làm việc đó, trung bình khoảng từ 30 triệu VNĐ/tháng/học viên.
7. Thời gian đào tạo nghề điều dưỡng tại Đức là bao lâu?
Chương trình đào tạo điều dưỡng viên diễn ra trong vòng 3 năm. Do nhu cầu điều dưỡng viên ở Đức luôn trong tình trạng thiếu người, nên các nhà tuyển dụng sẵn sàng chào đón người lao động nước ngoài, thậm chí tuyển dụng sinh viên năm cuối của chuyên ngành điều dưỡng. Chương trình đào tạo điều dưỡng tổng quát mang tới nhiều cơ hội việc làm cũng như cơ hội thăng tiến hơn cho người lao động nước ngoài. Trong thời gian đào tạo, các bạn sẽ học các môn: Xã hội học: Môn học giúp các điều dưỡng viên tương lai hiểu được cấu trúc của hệ thống an sinh xã hội; Toán học: Giúp bạn tính toán chi phí các dịch vụ chăm sóc; Kinh tế: Nắm bắt các kiến thức cơ bản về luật pháp và hiểu rõ các điều kiện cơ bản để kinh doanh dịch vụ tốt hơn; Học tiếng Đức. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp học viên du học nghề điều dưỡng tại Đức được phép làm việc ở tất cả các nước trong khối EU. 100% học viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Cơ hội ở lại sinh sống và làm việc lâu dài trên nước Đức của các điều dưỡng viên cũng cao hơn.
8. Cơ hội xin visa du học nghề điều dưỡng có tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối
Với sự thiếu hụt nhân lực nghề Điều dưỡng tại Đức cùng kinh nghiệm xin Visa của IBA chúng tôi thì cơ hội xin visa du học nghề điều dưỡng có tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối. Du học nghề điều dưỡng ở Đức sẽ mở ra cơ hội mới cho những ai có nguyện vọng học tập và gắn bó với quốc gia này. Bằng cấp của Đức có giá trị quốc tế, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại Đức hoặc bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. 
9. Lựa chọn Trung tâm Tư vấn Du học nghề Đức uy tín
Để du học nghề Điều dưỡng tại Đức, bạn có thể tự học tiếng Đức và làm hồ sơ du học nghề Đức. Tuy nhiên, quá trình chuẩn bị và xử lý hồ sơ mất khá nhiều thời gian. Do đó, bạn có thể tìm một trung tâm tư vấn du học nghề Đức uy tín. Điều này sẽ giúp việc du học nghề Điều dưỡng ở Đức của bạn trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Trung tâm Tư vấn Du học nghề Đức sẽ đưa ra các tư vấn từ việc học tiếng Đức tới việc chọn trường để du học nghề Điều dưỡng tại Đức phù hợp với điều kiện của bạn. Bởi vậy, việc lựa chọn được một trung tâm uy tín ở Hà Nội là điều vô cùng quan trọng.
Nếu bạn đang tìm cho mình một trung tâm tư vấn du học nghề Điều dưỡng tại Đức uy tín, hãy đến với Hệ thống Giáo dục IBA - Được thành lập năm 1999 tại Luân Đôn - Vương Quốc Anh, sau 9 năm có mặt tại Việt Nam, với mục tiêu cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho thị trường châu Âu, IBA - Việt Nam đã thực hiện tốt phương châm chuẩn hóa tốt hệ thống đào tạo văn bằng theo chuẩn của CHLB Đức. Hệ thống Giáo dục IBA - Việt Nam liên kết chặt chẽ với các Doanh nghiệp, Viện, Cơ sở Giáo dục hàng đầu tại Đức để đưa học sinh sang học tập và làm việc. Hiện nay IBA có gần 1.000 học viên học tập và làm việc lâu dài ở Đức với thu nhập ổn định. Hàng năm IBA - Việt Nam cung cấp cho thị trường Đức hàng trăm học viên học tập, làm việc trong các lĩnh vực điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, cơ khí điện tử.
Lĩnh vực hoạt động của Hệ thống Giáo dục IBA Việt Nam: Đào tạo ngoại ngữ tiếng Đức; Du học nghề CHLB Đức; Tư vấn, phát triển dự án du học, làm việc tại CHLB Đức; Tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ châu Âu ECL; Tư vấn, hỗ trợ pháp lý thành lập doanh nghiệp Đức và Việt Nam.

IBA - Việt Nam là đơn vị duy nhất tại Việt Nam tổ chức thi và cấp chứng chỉ châu Âu A2, B1, B2, C1 cho đồng thời cả 3 thứ tiếng Anh, Pháp, Đức.

IBA - Việt Nam là đơn vị duy nhất tại Việt Nam đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ châu Âu A2, B1, B2, C1 cho đồng thời cả 3 thứ tiếng Anh, Pháp, Đức đồng thời đã đưa hệ thống khảo thí châu Âu ECL vào đào tạo và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn quốc tế, điều này sẽ giúp cho các bạn trẻ Việt Nam có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm tại các nước phát triển. Trong thời gian qua IBA đã phối hợp với một số trường cao đẳng, đại học và trung học phổ thông thường xuyên tổ chức khảo sát trình độ ngoại ngữ cho học sinh do các chuyên gia đến từ Hội đồng khảo thí châu Âu ECL thực hiện.

Hiện nay nước Đức có 26 ngành nghề gồm cả ngành truyền thống cũng như ngành mới phát triển đang thiếu hụt lao động, cần tuyển dụng nhân lực cao. Đây là cơ hội tốt đối với lao động Việt Nam có nhu cầu làm việc, định cư lâu dài ở nước ngoài. Trước tình hình trên, IBA - Việt Nam tiếp tục nghiên cứu, tăng cường hợp tác đào tạo với các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu để đưa học sinh, sinh viên Việt Nam sang Đức học tập và làm việc.

Những lý do lựa chọn IBA Việt Nam dành cho sinh viên Du học nghề Đức:

- IBA Việt Nam hợp tác liên kết trực tiếp với các doanh nghiệp, trường học lớn tại Đức như: AFU Privates Bildungsinstitut GmbH; F + U Niedersachsen gGmbH; DEB Chemnitz (Deutsches Erwachsenen-Bildungswerk); DPFA Akademiegruppe; ASG - Anerkannte Schulgesellschaft mbH...

- Hệ thống Giáo dục IBA  Việt Nam trải dài trên khắp cả nước.

- Tư vấn chu đáo, chính xác, rõ ràng về các trường đại học và các cơ quan chọn ngành nghề cho sinh viên.

- Thường xuyên mở lớp tiếng Đức từ trình độ A1 đến khi lấy bằng B1 đủ điều kiện du học tại Đức.

- Tổ chức các lớp rèn luyện kỹ năng học tiếng Đức.

- Tư vấn hoàn thiện các thủ tục từ khi nộp hồ sơ phỏng vấn, thủ tục bảo lãnh tài chính, xin giấy nhập học, tiết kiệm chi phí cho quý phụ huynh.

- Thời gian hoàn thành hồ sơ nhanh và đạt tỉ lệ visa du học Đức tuyệt đối

- Chăm sóc học viên trong suốt quá trình du học tại Đức.

Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ Hotline: 0842886161 

Địa chỉ: P1C4 - 92 Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội

VP Đại diện CHLB Đức: Địa chỉ: Glockengasse 2 - 99084 Erfurt, Người đại diện: Rene Freiberg. ĐT: +49(0) 361 /2123042

0842 886 161