Du học nghề Đức ngành Xây dựng 2024

Du học nghề Đức ngành Xây dựng, Ngành xây dựng ở Đức, Lương Kỹ sư Xây dựng ở Đức, học nghề xây dựng, du học ngành xây dựng nước nào... Du học nghề xây dựng tại Đức là lựa chọn giúp các bạn trẻ hiện thực hoá ước mơ trở thành Kỹ thuật viên xây dựng lành nghề. Tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề tại Đức, bạn không chỉ biết cách xây dựng, sửa chữa công trình, điều khiển máy móc xây dựng… mà còn biết cách sản xuất các cấu kiện xây dựng từ bê tông/bê tông cốt thép…
Chắc hẳn, bạn cũng biết những kỹ thuật viên lành nghề tốt nghiệp tại Đức luôn được chào đón ở mọi quốc gia trên thế giới. Do đó, cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở với các bạn trẻ tốt nghiệp hệ đào tào kép tại Đức.
1. Quá trình đào tạo du học nghề Đức ngành xây dựng
Khi được đào tạo trở thành một Kỹ thuật viên xây dựng, phần lớn thời gian bạn sẽ làm việc tại các công trường. Chính vì vậy, trong quá trình đào tạo, bạn sẽ được học cách thích nghi với các môi trường làm việc khác nhau. 
Tiếp theo đó, học viên du học nghề Đức ngành xây dựng được hướng dẫn để có thể chuẩn bị các trang thiết bị cần thiết khi làm việc tại các công trường. Đồng thời, bạn sẽ học được cách điều khiển các loại máy móc xây dựng hiện đại. 
Thời gian đầu, học viên được quan sát giáo viên dạy nghề hướng dẫn. Sau đó, bạn sẽ được thực hành cho tới khi nắm vững kiến thức và thực hiện nhuần nhuyễn các thao tác. 
Bạn sẽ học cách trộn bê tông, thực hành cho “ra lò” mẻ bê tông đầu tiên. Và một ngày, bạn có thể dựng nên những bức tường chắc chắn với những hàng gạch thẳng tắp. Việc luyện tập và thực hành thường xuyên giúp bạn thực hiện các thao tác điêu luyện hơn. Và cũng nhanh chóng được bắt tay vào làm việc tại các công trường hơn. 
2. Thời gian đào tạo, địa điểm du học nghề xây dựng tại Đức
Để trở thành một Kỹ thuật viên xây dựng lành nghề, các học viên sẽ tham gia khoá đào tạo nghề kéo dài 36 tháng. Chương trình du học nghề Đức ngành xây dựng thường khai giảng vào ngày 01.9 hàng năm. 
- Học viên du học nghề Đức ngành xây dựng thực tập trong môi trường nào?
Trong thời gian đào tạo nghề, các học viên chuyên ngành Kỹ thuật viên xây dựng sẽ được học và thực tập chủ yếu tại:
+ Công trường: Học viên được thực tập tại nhiều loại công trườn khác nhau như công trường xẻ đá, xây dựng dân dụng …
+ Các công trình thô đang trong quá trình thi công
+ Trung tâm đào tạo/trường nghề.
- Học viên du học nghề Đức ngành xây dựng sẽ ký kết hợp đồng với doanh nghiệp nào? 
Khi du học nghề xây dựng nói riêng và du học nghề ở Đức nói chung, các bạn học viên sẽ được các doanh nghiệp, cơ sở đào tào trực tiếp phỏng vấn và ký kết hợp đồng.
+ Các công ty xây dựng công trình thuộc ngành xây bê tông, xây lò công nghiệp và ống khói
+ Các doanh nghiệp chuyên xây mặt tường nhà, xây dựng các lớp ngăn cách trong các công trình dân dụng.
3. Mức lương, triển vọng nghề nghiệp của du học nghề Đức ngành xây dựng
Lương thực hành là một trong những điểm “hấp dẫn” độc đáo của du học nghề Đức. Bởi khoản thu nhập này không chỉ giúp các bạn học viên tiết kiệm hơn 10.000 Euro chứng minh tài chính khi du học. Đồng thời còn giúp các bạn có thể tự trang trải cuộc sống tại Đức mà không cần quá phụ thuộc và kinh tế gia đình.
- Trong thời gian học nghề
Tại Đức, mức lương bạn nhận được tương xứng với năng lực làm việc và kinh nghiệm của bạn. Kinh nghiệm làm việc càng nhiều, khả năng xử lý công việc càng tốt. Mức lương bạn nhận được càng cao. Do đó, mức lương thực hành trong thời gian học nghề của bạn cũng tăng dần theo từng năm, cụ thể như sau:
+ Năm 1: Khoảng từ 929 Euro – Khoảng 24 triệu đồng
+ Năm 2: Khoảng từ 965 Euro – Khoảng 25 triệu đồng
+ Năm 3: Khoảng từ 975 – 1.190 Euro tương đương khoảng 25 – 30 triệu đồng
Ngoài ra, học viên du học nghề xây dựng tại Đức sẽ được doanh nghiệp hỗ trợ thêm một khoản khoảng từ 185 – 238 Euro nộp thẳng vào Quỹ Bảo hiểm xã hội.
- Lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp của học viên du học nghề xây dựng tại Đức 
Theo quy định, kể từ năm 2019, Kỹ thuật viên xây dựng chắc chắn có mức lương tối thiểu là 12,20 Euro/giờ làm việc (khoảng 280.000đ/h làm việc). Tổng số tiền lương một năm (lương trước thuế) có thể lên tới gần 34.000 Euro (gần 80 triệu đồng).
Kinh nghiệm nghề nghiệp và trình độ đáp ứng yêu cầu công việc là hai yếu tố quan trọng quyết định mức lương của bạn. Càng nhiều kinh nghiệm, đáp ứng yêu cầu công việc càng tốt, mức lương bạn được trả càng cao.
- Triển vọng nghề nghiệp của du học sinh nghề xây dựng tại Đức
Sau khi tốt nghiệp và nhận bằng Kỹ thuật xây dựng, các bạn học viên sẽ làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong ngành xây dựng. Quá trình làm việc, thích nghi với môi trường công việc giúp bạn dần nâng cao và mở rộng kiến thức, kỹ năng của mình trong công việc.  Nếu doanh nghiệp chủ quản nhận thấy được nỗ lực, tiềm năng và sự phấn đấu của bạn, học có thể chi trả các chi phí bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho bạn. Bạn có thể đăng ký học đại học để lấy bằng cử nhân kỹ sư xây dựng nếu đủ khả năng. Việc đào tạo nghiệp vụ giúp bạn có đủ năng lực để tiến xa hơn trên nấc thang nghề nghiệp, tiến gần hơn tới các vị trí lãnh đạo. 
Ví dụ, sau một vài năm làm việc, bạn có thể được đào tạo thành Kỹ thuật viên chính, Quản đốc phân xưởng. Lúc này mức lương trung bình trước thuế của bạn có thể đạt khoảng hơn 40.000 Euro/năm (hơn 900 triệu đồng/năm). Nếu sao đó, bạn lấy được bằng Kỹ thuật viên trưởng, bạn có thể nhận mức lương lên tới 60.000 Euro/năm. Như vậy, sự chăm chỉ, tích cực phấn đấu, vươn lên học tập của bạn có thể mang tới cơ hội nhận lương cao gấp đôi lương trung bình.
4. Học gì khi du học nghề Xây Dựng Đức:
Với sự phát triển nhanh chóng của ngành Xây dựng (tổng doanh thu 400 triệu Euro/ năm, chiếm 20% tổng sản phẩm quốc dân), các doanh nghiệp và tập đoàn đang tìm kiếm nguồn nhân lực có chuyên môn và sẵn sàng đào tạo các nghề:
+ Kỹ thuật số hóa trong Xây Dựng
+ Kỹ thuật viên bê tông (Xây dựng công trình);
+ Kỹ thuật viên nề (Xây dựng công trình);
+ Kỹ thuật viên đường ống (Xây dựng dân dụng);
+ Kỹ thuật viên cầu đường (Xây dựng dân dụng).
Lộ trình học tập:
+ Chương trình học 3 năm kết hợp giữa học lý thuyết tại trường dạy nghề (1/3 khóa đào tạo) và thực hành tại doanh nghiệp và tập đoàn (2/3 khóa đào tạo);
+ Sau quá trình học 3 năm học viên sẽ nhận bằng và có cơ hội học lên nếu muốn, việc làm rộng mở được lo chi phí đi lại, ăn ở khi đi công tác;
Bạn sẽ được đào tạo như thế nào trong thời gian du học nghề xây dựng tại Đức?
Để trở thành một kỹ thuật viên xây dựng tại Đức, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu và nâng cao các môn học dưới đây:
+ Toán học: Các kiến thức của môn học này giúp bạn tính toán chính xác nhu cầu vật liệu xây dựng hay tính được từng diện tích bề mặt sẽ cần lượng nguyên vật liệu như thế nào. 
+ Công nghệ/Vẽ kỹ thuật: Môn học này giúp bạn dễ dàng vận hành các công vụ và máy móc xây dựng. Đồng thời có thể đọc hiểu các bản vẽ xây dựng và mô tả được các cấu kiện xây dựng bằng sơ đồ.
+ Vật lý: Giúp các kỹ thuật viên xây dựng tương lai có thể đánh giá được đúng các đặc điểm của vật liệu xây dựng. Thêm vào đó có thể tính toán được hiệu ứng của các lực và lực nâng.  
Để hoàn thành tốt chương trình học, bạn cần có vốn tiếng Đức vững vàng. Hãy trang bị trình độ tiếng Đức B1+, B2 trước khi du học nghề Đức.
5. Lựa chọn Trung tâm Tư vấn Du học nghề Đức uy tín
Hệ thống Giáo dục IBA - Được thành lập năm 1999 tại Luân Đôn - Vương Quốc Anh, sau 9 năm có mặt tại Việt Nam, với mục tiêu cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho thị trường châu Âu, IBA - Việt Nam đã thực hiện tốt phương châm chuẩn hóa tốt hệ thống đào tạo văn bằng theo chuẩn của CHLB Đức. Hệ thống Giáo dục IBA - Việt Nam liên kết chặt chẽ với các Doanh nghiệp, Viện, Cơ sở Giáo dục hàng đầu tại Đức để đưa học sinh sang học tập và làm việc. Hiện nay IBA có gần 1.000 học viên học tập và làm việc lâu dài ở Đức với thu nhập ổn định. Hàng năm IBA - Việt Nam cung cấp cho thị trường Đức hàng trăm học viên học tập, làm việc trong các lĩnh vực điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, cơ khí điện tử.
Lĩnh vực hoạt động của Hệ thống Giáo dục IBA Việt Nam: Đào tạo ngoại ngữ tiếng Đức; Du học nghề CHLB Đức; Tư vấn, phát triển dự án du học, làm việc tại CHLB Đức; Tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ châu Âu ECL; Tư vấn, hỗ trợ pháp lý thành lập doanh nghiệp Đức và Việt Nam.
IBA - Việt Nam là đơn vị duy nhất tại Việt Nam tổ chức thi và cấp chứng chỉ châu Âu A2, B1, B2, C1 cho đồng thời cả 3 thứ tiếng Anh, Pháp, Đức.
IBA - Việt Nam là đơn vị duy nhất tại Việt Nam đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ châu Âu A2, B1, B2, C1 cho đồng thời cả 3 thứ tiếng Anh, Pháp, Đức đồng thời đã đưa hệ thống khảo thí châu Âu ECL vào đào tạo và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn quốc tế, điều này sẽ giúp cho các bạn trẻ Việt Nam có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm tại các nước phát triển. Trong thời gian qua IBA đã phối hợp với một số trường cao đẳng, đại học và trung học phổ thông thường xuyên tổ chức khảo sát trình độ ngoại ngữ cho học sinh do các chuyên gia đến từ Hội đồng khảo thí châu Âu ECL thực hiện.
Hiện nay nước Đức có 26 ngành nghề gồm cả ngành truyền thống cũng như ngành mới phát triển đang thiếu hụt lao động, cần tuyển dụng nhân lực cao. Đây là cơ hội tốt đối với lao động Việt Nam có nhu cầu làm việc, định cư lâu dài ở nước ngoài. Trước tình hình trên, IBA - Việt Nam tiếp tục nghiên cứu, tăng cường hợp tác đào tạo với các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu để đưa học sinh, sinh viên Việt Nam sang Đức học tập và làm việc.
Những lý do lựa chọn IBA Việt Nam dành cho sinh viên Du học nghề Đức:
- IBA Việt Nam hợp tác liên kết trực tiếp với các doanh nghiệp, trường học lớn tại Đức như: AFU Privates Bildungsinstitut GmbH; F + U Niedersachsen gGmbH; DEB Chemnitz (Deutsches Erwachsenen-Bildungswerk); DPFA Akademiegruppe; ASG - Anerkannte Schulgesellschaft mbH...
- Hệ thống Giáo dục IBA  Việt Nam trải dài trên khắp cả nước.
- Tư vấn chu đáo, chính xác, rõ ràng về các trường đại học và các cơ quan chọn ngành nghề cho sinh viên.
- Thường xuyên mở lớp tiếng Đức từ trình độ A1 đến khi lấy bằng B1 đủ điều kiện du học tại Đức.
- Tổ chức các lớp rèn luyện kỹ năng học tiếng Đức.
- Tư vấn hoàn thiện các thủ tục từ khi nộp hồ sơ phỏng vấn, thủ tục bảo lãnh tài chính, xin giấy nhập học, tiết kiệm chi phí cho quý phụ huynh.
- Thời gian hoàn thành hồ sơ nhanh và đạt tỉ lệ visa du học Đức tuyệt đối
- Chăm sóc học viên trong suốt quá trình du học tại Đức.
Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ Hotline: 0842886161 
Hà Nội CS1: P1C4 - 92 Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội; 
Hà Nội CS2: Số 10/20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 
TP HCM: 14/10 Ngô Tất Tố, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Hải Phòng196/143 Trường Chinh, Kiến An, TP Hải Phòng
Hải Dương: 107 Nguyễn Đình Bể, P. Tân Bình, TP. Hải Dương
Thanh Hóa: Trường Đại học Hồng Đức, 656 Quang Trung, Q. Quảng Xương, Thanh Hoá
TP Vinh: 247B Lê Duẩn, Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An
VP Đại diện CHLB Đức: Địa chỉ: Glockengasse 2 - 99084 Erfurt, Người đại diện: Rene Freiberg. ĐT: +49(0) 361 /2123042
0842 886 161