Du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin (IT) 2024

Ngành Công nghệ Thông tin đang là ngành "Hot" tại Việt Nam và thế giới và là một trong những ngành mũi nhọn của thế giới. Nước Đức lại là “thủ phủ” IT của châu Âu - khu vực có nền khoa học kỹ thuật phát triển nhất thế giới. Chương trình đào tạo, chất lượng đào tạo các Chương trình Khoa học Máy tính, Công nghệ thông tin của Đức được đánh giá là hàng đầu. Thêm vào đó nhu cầu về nhân lực của ngành công nghệ thông tin tại Đức hiện nay cũng rất lớn.
1. Lý do nên du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin?
- Miễn 100% học phí
Đây là một trong những chính sách đầy ưu đãi của chính phủ Đức dành cho các bạn sinh viên. Trong suốt 3 năm học nghề các học viên không phải đóng bất kỳ một đồng học phí nào. Do đó tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể so với du học tại một số nước châu Âu khác. Các bạn du học sinh chỉ cần phải chuẩn bị tiền để trang trải cho cuộc sống sinh hoạt tại Đức như ăn, ở, đi lại, mua sắm,.. Chính vì vậy nếu các bạn du học ngành Công nghệ thông tin thì không cần phải bận tâm đến chi phí học tập. Đây là một trong những cơ hội lớn dành cho các bạn trong con đường lập nghiệp.
- Chi phí sinh hoạt ở mức thấp
Đức là một quốc gia phát triển bậc nhất ở châu Âu. Tuy nhiên nếu xét về mức chi phí ăn, ở trong một tháng thì rẻ hơn rất nhiều so với các nước khác. Mỗi bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng từ 700 đến 900 euro/ tháng là đủ số tiền để trang trải cho cuộc sống tại Đức rồi, trong khi số tiền này sẽ không đủ để chi nếu bạn du học tại các nước châu Âu khác.
- Môi trường học tập đứng đầu trên thế giới
Đức là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới. Do đó cơ sở hạ tầng cũng như chất lượng nguồn nhân lực luôn được đầu tư và chú trọng. Điều này đã tạo nên sự chuyên nghiệp, đẳng cấp trong nền giáo dục mà khó quốc gia nào có thể vượt qua được Đức.
Đặc biệt Đức rất quan tâm tới ngành công nghệ thông tin nên sẵn sàng chi rất mạnh tay để đầu tư các trang thiết bị và máy móc. Do đó khi mới sang và mới tiếp cận với nền giáo dục Đức thì các bạn sẽ choáng ngợp bởi hệ thống cơ sở vật chất tại các trường đại học. Đó là sự tiện nghi, hiện đại mang tiêu chuẩn quốc tế mà chỉ học ngành Công nghệ thông tin mới được tiếp cận, vậy nên đừng bỏ lỡ nhé.
- Ngành Công nghệ thông tin có vai trò vô cùng quan trọng tại Đức
Công nghệ thông tin là ngành có sự phát triển hàng đầu tại Đức. Chẳng thế mà hầu hết các doanh nghiệp đều áp dụng số hóa trong hoạt động kinh doanh. Chính vì vậy học công nghệ thông tin sẽ giúp các bạn rèn luyện được kỹ năng chuẩn nhất.
- Ngành Công nghệ thông tin có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh
Một số bạn bị trượt cơ hội Du Học Nghề Đức Ngành Công Nghệ Thông Tin do không thể vượt qua được kỳ thi tiếng Đức. Vậy học ngành công nghệ thông tin chính là một trong những cơ hội dành cho các bạn. Bởi khóa học có nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Dù các bạn có lựa chọn chương trình đào tạo bằng tiếng nào thì chất lượng đào tạo, cách thức đào tạo cũng như lượng kiến thức đều như nhau. Do vậy các bạn hoàn toàn yên tâm để theo học nhé.
- Phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp
Tham gia học ngành công nghệ thông tin, các học viên sẽ được giảng dạy với phương pháp chuyên nghiệp từ đội ngũ giảng viên Đức. Ngoài các nội dung về lý thuyết cơ bản được học trong nhà trường, các học viên còn được thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu của Đức. Do đó học viên sẽ được tiếp cận môi trường làm việc hiện đại bậc nhất trên thế giới. Điều mà không phải ai cũng có cơ hội được trải nghiệm. Đội ngũ giảng viên của các trường đại học Đức đều có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Do đó đảm bảo được chất lượng đầu ra cho các học viên. Đây là một yếu tố mà các doanh nghiệp tại Đức đang rất cần.
2. Du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin mang tới những triển vọng nghề nghiệp như thế nào?
Sau quá trình đào tạo 3 năm, các học viên sẽ được tham dự kỳ thi tốt nghiệp, nếu đỗ sẽ được cấp bằng. Bằng có giá trị trên toàn thế giới nên mang tới cơ hội nghề nghiệp lớn cho các bạn. Dưới đây là một số vị trí việc làm phù hợp dành cho các bạn sau khi ra trường.
- Làm việc tại các tập đoàn lớn của Đức
Theo thống kê cho thấy ngành công nghệ thông tin luôn có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn nguồn nhân lực. Điều này giúp các bạn học viên hoàn toàn yên tâm sau khi tốt nghiệp vì chắc chắn sẽ tìm được công việc phù hợp. Hãy tìm hiểu thông tin tuyển dụng tại các tập đoàn lớn vì yêu cầu tuyển dụng của họ rất nhiều. Sau đó hãy nộp hồ sơ xin việc, đảm bảo các bạn sẽ tìm được công việc phù hợp.
- Trở thành kỹ sư máy tính
Đây là một trong những công việc chủ yếu của các học viên sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin. Mức lương ở vị trí việc làm này có thể lên tới 4.000 euro 1 tháng, khi đã có kinh nghiệm và năng lực thì mức lương sẽ tăng dần. Đây quả là một mức lương vô cùng hấp dẫn đúng không các bạn.
- Trở thành lập trình viên
Đây cũng là một công việc khá thú vị dành cho các bạn sau khi tốt nghiệp. Nó mang lại nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai với mức thu nhập hấp dẫn và sự ổn định lâu dài tại Đức.
3. Thách thức khi chọn du học công nghệ thông tin tại Đức
Bên cạnh các cơ hội lớn thì sẽ không thiếu những thách thức. Dưới đây là một số thách thức mà bạn phải đối mặt khi chọn du học Đức ngành công nghệ thông tin:
- Tuyển chọn khắt khe và học tập vất vả
- Để được đi du học công nghệ thông tin ở Đức thì bạn phải có bằng chứng nhận đã tốt nghiệp THPT
- Có bằng ngoại ngữ tiếng Đức B2 hoặc IELTS 5.5 trở lên.
- Bên cạnh đó bạn cũng cần phải có kiến thức cơ bản về 4 môn chủ lực: Toán, Lý, Hoá và cả Sinh học.
- Học tập vất vả: Quá trình học của các bạn sinh viên được chia làm 2 giai đoạn, đầu tiên sẽ học tổng quan về lý thuyết và sau đó sẽ đi thực hành. Ngoài ra, sau mỗi kì học sẽ có các bài kiểm tra và những bài kiểm tra này thường sẽ rất khó.
- Sự khó khăn trong vấn đề hòa nhập cuộc sống: Đã có rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam sau khi sang Đức đều cảm thấy vô cùng khó khăn về mặt  văn hóa, ẩm thực cũng như lối sống ở đây. Do đó, bạn sẽ phải bỏ ra một khoảng thời gian dài để có thể tiếp ứng với môi trường học tập, làm việc tại Đức.  
Bên cạnh những khó khăn thách thức khi đi du học nghề công nghệ thông tin ở Đức thì đổi lại chắc chắn là những cơ hội mà “rất, rất” nhiều người mơ ước.
4. Cơ hội việc làm của du học sinh nghề công nghệ thông tin tại Đức
Công nghệ thông tin (IT) đã không còn là ngành quá mới mẻ. Giờ đây bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình những khoá học về chuyên ngành này ở hầu hết các trường đại học trên toàn thế giới. Nhưng tất nhiên, việc học tập ngành khoa học kỹ thuật ở đất nước có nền tảng phát triển hàng đầu thế giới mang lại cơ hội tiếp cận và thực hành các kiến thức mới nhất, “chất” nhất cho du học sinh. Đức là vùng đất hứa hẹn dành cho các bạn sinh viên yêu thích lĩnh vực khoa học máy tính và công nghệ thông tin. Bởi:
- Chương trình đào tạo chất lượng cao
Theo bảng xếp hạng đại học hàng đầu Thế giới năm 2019, ngành Kỹ thuật và Công nghệ nước Đức có nhiều trường lọt TOP 100 toàn thế giới. Như Technical University of Munich, TU Dresden, TU Dámtadt, RWTH Aachen University…
Khi du học ngành công nghệ thông tin tại Đức các bạn được học lý thuyết từ căn bản cho đến chuyên môn. Cùng với đó là những giảng viên dày dặn kinh nghiệm đem lại cho bạn nhiều kiến thức nâng cao.
- Cơ hội thực tập và tìm kiếm việc làm tại doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Thế giới
Nước Đức chú trọng đào tạo lý thuyết kết hợp với thực hành. Khi du hoc tại đây, bạn có cơ hội thăm quan và thực tập tại những tập đoàn, doanh nghiệp lớn hàng đầu ở Đức và Thế giới. Đây là một trong những lợi thế cho các du học sinh ở Đức. 
Khi thực tập ở các doanh nghiệp này, sinh viên có thể vừa học vừa làm kiếm thêm thu nhập và kinh nghiệm. Các tập đoàn lớn như: Deutsche Bank, Siemens và Skytec đều có chính sách tuyển kỹ thuật viên mới ra trường. Lúc này mức lương trung bình của một kỹ thuật viên tốt nghiệp đại học sẽ rơi vào khoảng 80 – 100 triệu VNĐ/tháng và vẫn có thể tiếp tục tăng lên.
Theo The local: Có đến khoảng 314.800 vị trí tuyển dụng thuộc các nhóm ngành STEM (Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Toán học) đang còn trống và thiếu nhân lực. Con số này đã cho thấy nguồn nhân sự trong lĩnh vực nghề nghiệp này ở nước Đức đang thiếu trầm trọng. Công nghệ thông tin cũng chính là ngành nghề nằm trong top nhóm ngành ưu tiên định cư của quốc gia này.
Ngoài ra, khi du học nghề công nghệ thông tin tại Đức, các bạn sinh viên sẽ còn được đào tạo các môn: Lập trình & kỹ thuật máy tính; Lý thuyết tin học; Toán; Các môn tự chọn: Đồ họa, phát triển ứng dụng và hệ thống…
5. Lựa chọn Trung tâm Tư vấn Du học nghề Đức uy tín
Hệ thống Giáo dục IBA - Được thành lập năm 1999 tại Luân Đôn - Vương Quốc Anh, sau 9 năm có mặt tại Việt Nam, với mục tiêu cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho thị trường châu Âu, IBA - Việt Nam đã thực hiện tốt phương châm chuẩn hóa tốt hệ thống đào tạo văn bằng theo chuẩn của CHLB Đức. Hệ thống Giáo dục IBA - Việt Nam liên kết chặt chẽ với các Doanh nghiệp, Viện, Cơ sở Giáo dục hàng đầu tại Đức để đưa học sinh sang học tập và làm việc. Hiện nay IBA có gần 1.000 học viên học tập và làm việc lâu dài ở Đức với thu nhập ổn định. Hàng năm IBA - Việt Nam cung cấp cho thị trường Đức hàng trăm học viên học tập, làm việc trong các lĩnh vực điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, cơ khí điện tử.
Lĩnh vực hoạt động của Hệ thống Giáo dục IBA Việt Nam: Đào tạo ngoại ngữ tiếng Đức; Du học nghề CHLB Đức; Tư vấn, phát triển dự án du học, làm việc tại CHLB Đức; Tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ châu Âu ECL; Tư vấn, hỗ trợ pháp lý thành lập doanh nghiệp Đức và Việt Nam.
IBA - Việt Nam là đơn vị duy nhất tại Việt Nam tổ chức thi và cấp chứng chỉ châu Âu A2, B1, B2, C1 cho đồng thời cả 3 thứ tiếng Anh, Pháp, Đức.
IBA - Việt Nam là đơn vị duy nhất tại Việt Nam đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ châu Âu A2, B1, B2, C1 cho đồng thời cả 3 thứ tiếng Anh, Pháp, Đức đồng thời đã đưa hệ thống khảo thí châu Âu ECL vào đào tạo và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn quốc tế, điều này sẽ giúp cho các bạn trẻ Việt Nam có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm tại các nước phát triển. Trong thời gian qua IBA đã phối hợp với một số trường cao đẳng, đại học và trung học phổ thông thường xuyên tổ chức khảo sát trình độ ngoại ngữ cho học sinh do các chuyên gia đến từ Hội đồng khảo thí châu Âu ECL thực hiện.
Hiện nay nước Đức có 26 ngành nghề gồm cả ngành truyền thống cũng như ngành mới phát triển đang thiếu hụt lao động, cần tuyển dụng nhân lực cao. Đây là cơ hội tốt đối với lao động Việt Nam có nhu cầu làm việc, định cư lâu dài ở nước ngoài. Trước tình hình trên, IBA - Việt Nam tiếp tục nghiên cứu, tăng cường hợp tác đào tạo với các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu để đưa học sinh, sinh viên Việt Nam sang Đức học tập và làm việc.
Những lý do lựa chọn IBA Việt Nam dành cho sinh viên Du học nghề Đức:
- IBA Việt Nam hợp tác liên kết trực tiếp với các doanh nghiệp, trường học lớn tại Đức như: AFU Privates Bildungsinstitut GmbH; F + U Niedersachsen gGmbH; DEB Chemnitz (Deutsches Erwachsenen-Bildungswerk); DPFA Akademiegruppe; ASG - Anerkannte Schulgesellschaft mbH...
- Hệ thống Giáo dục IBA  Việt Nam trải dài trên khắp cả nước.
- Tư vấn chu đáo, chính xác, rõ ràng về các trường đại học và các cơ quan chọn ngành nghề cho sinh viên.
- Thường xuyên mở lớp tiếng Đức từ trình độ A1 đến khi lấy bằng B1 đủ điều kiện du học tại Đức.
- Tổ chức các lớp rèn luyện kỹ năng học tiếng Đức.
- Tư vấn hoàn thiện các thủ tục từ khi nộp hồ sơ phỏng vấn, thủ tục bảo lãnh tài chính, xin giấy nhập học, tiết kiệm chi phí cho quý phụ huynh.
- Thời gian hoàn thành hồ sơ nhanh và đạt tỉ lệ visa du học Đức tuyệt đối
- Chăm sóc học viên trong suốt quá trình du học tại Đức.
Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ Hotline: 0842886161 
Hà Nội CS1: P1C4 - 92 Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội; 
Hà Nội CS2: Số 10/20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 
TP HCM: 14/10 Ngô Tất Tố, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Hải Phòng196/143 Trường Chinh, Kiến An, TP Hải Phòng
Hải Dương: 107 Nguyễn Đình Bể, P. Tân Bình, TP. Hải Dương
Thanh Hóa: Trường Đại học Hồng Đức, 656 Quang Trung, Q. Quảng Xương, Thanh Hoá
TP Vinh: 247B Lê Duẩn, Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An
VP Đại diện CHLB Đức: Địa chỉ: Glockengasse 2 - 99084 Erfurt, Người đại diện: Rene Freiberg. ĐT: +49(0) 361 /2123042
0842 886 161