Du học nghề Đức ngành Cơ khí Điện tử 2024

Du học nghề ngành Cơ khí Điện tử tại Đức là cơ hội để bạn được làm việc với các công ty sản xuất, tập đoàn công nghiệp hàng đầu trên thế giới. Vậy du học nghề Đức ngành cơ khí điện tử cần những gì? Cơ hội việc làm và thu nhập ra sao? Mời bạn tham khảo thông tin dưới đây.
1. Cơ hội khi lựa chọn du học nghề Đức ngành Cơ khí Điện tử
Song song với những nghề đang thiếu hụt nguồn nhân lực tại Đức như điều dưỡng, nhà hàng, khách sạn, đầu bếp… thì du học nghề Cơ khí Điện tử tại Đức là một trong những lựa chọn tiềm năng của nhiều bạn trẻ tại Việt Nam. Bởi nước Đức có nền kinh tế lớn nhất Châu Âu, đặc biệt ngành cơ khí máy móc và công nghiệp nặng của Đức vẫn luôn là số 1 trên thế giới. Chính vì vậy, khi lựa chọn du học nghề cơ khí điện tử tại Đức, bạn sẽ có cơ hội trở thành một lao động lành nghề của nền kinh tế hàng đầu Châu Âu này. Khi tham gia du học nghề Đức ngành cơ khí điện tử học viên có cơ hội:
- Được rèn luyện ý chí và tinh thần “thép” trong môi trường học tập và làm việc hiện đại hàng đầu thế giới
- Được sở hữu tấm bằng nghề có giá trị toàn cầu, cho phép bạn dễ dàng vươn mình ra thế giới với cơ hội làm việc tại nhiều quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Pháp…
- Cơ hội thực tập và làm việc tại các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp nổi tiếng hàng đầu thế giới như BMW, Mercedes, Porsche…
- Nhận lương thực hành, thực tập trong quá trình học khoảng từ 20 triệu đồng/tháng
- Cơ hội việc làm 100% với lương sau tốt nghiệp khoảng từ 45 - 50 triệu đồng/tháng
- Cơ hội học tập nâng cao trình độ và tìm kiếm cơ hội thăng tiến sau khi đi làm rộng mở
- Cơ hội định cư dài hạn tại Đức sau khi hoàn thành chương trình học 2 năm và bảo lãnh gia đình sang Đức sau 3 năm làm việc liên tục.
2. Chương trình học Du học ngành Cơ khí Điện tử tại Đức
Học viên theo học ngành cơ khí điện tử tại Đức được trang bị khối kiến thức nền tảng, chuyên sâu về sửa chữa, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí và điện tử. Được thực hành vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí và điện tử trong quá trình sản xuất. Đồng thời tìm hiểu về hệ thống sản xuất tích hợp máy tính cũng như hệ thống khí nén - thủy lực, các vi điều khiển, hệ thống điều khiển thông minh, tự động hóa. Cùng các kiến thức về cảm biến, robot,…
Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể đảm nhiệm các vị trí vận hành, bảo trì, thiết kế, sửa chữa máy móc, thiết bị cơ khí, điện tử trong các toà nhà, tại các nhà máy sản xuất, doanh nghiệp kinh doanh, dịch vụ về cơ khí, điện tử phục vụ các lĩnh vực đời sống. Như công nghiệp ô tô, tàu thủy, hàng không,… Đặc biệt, học viên có năng lực hoàn toàn có thể tự mở xưởng sửa chữa, sản xuất, chế tạo máy móc… tại Đức.
3. Thách thức khi lựa chọn du học ngành Cơ khí Điện tử tại Đức
Bên cạnh những cơ hội bạn nhận được khi lựa chọn du học nghề Đức ngành cơ khí điện tử, bạn cũng sẽ phải đối mặt với những thách thức:
- Lượng kiến thức chuyên ngành nhiều, khó học ngay cả đối với người Đức. Để học tốt, bạn cần có kiến thức vững vàng về các môn khoa học tự nhiên như toán, lý… và đặc biệt là tiếng Đức.
- Mức độ cạnh tranh cao, bởi đây cũng là nghề được người Đức lựa chọn khá nhiều.
- Đòi hỏi độ bền sức khoẻ và tinh thần tập trung cao độ.
4. Du học nghề Đức ngành Cơ khí Điện tử cần những gì?
Để du học ngành cơ khí điện tử tại Đức, bạn phải đáp ứng đủ các yếu tố sau:
- Yêu thích công việc ngành cơ khí điện tử.
- Có tinh thần vượt khó và ý chí học tập cao.
- Tuổi từ 18 đến 32.
- Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học các chuyên ngành. (Ưu tiên các bạn đang học hoặc đã tốt nghiệp ngành đào tạo Cơ khí - Điện tử tại Việt Nam).
- Không có tiền án tiền sự, tư cách đạo đức tốt.
- Đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam.
5. Lựa chọn Trung tâm Tư vấn Du học nghề Đức uy tín
Để du học nghề Cơ khí Điện tử tại Đức, bạn có thể tự học tiếng Đức và làm hồ sơ du học nghề Đức. Tuy nhiên, quá trình chuẩn bị và xử lý hồ sơ mất khá nhiều thời gian. Do đó, bạn có thể tìm một trung tâm tư vấn du học nghề Đức uy tín. Điều này sẽ giúp việc du học nghề Điều dưỡng ở Đức của bạn trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Trung tâm Tư vấn Du học nghề Đức sẽ đưa ra các tư vấn từ việc học tiếng Đức tới việc chọn trường để du học nghề Cơ khí Điện tử tại Đức phù hợp với điều kiện của bạn. Bởi vậy, việc lựa chọn được một trung tâm uy tín ở Hà Nội là điều vô cùng quan trọng.
Nếu bạn đang tìm cho mình một trung tâm tư vấn du học nghề Cơ khí Điện tử tại Đức uy tín, hãy đến với Hệ thống Giáo dục IBA - Được thành lập năm 1999 tại Luân Đôn - Vương Quốc Anh, sau 9 năm có mặt tại Việt Nam, với mục tiêu cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho thị trường châu Âu, IBA - Việt Nam đã thực hiện tốt phương châm chuẩn hóa tốt hệ thống đào tạo văn bằng theo chuẩn của CHLB Đức. Hệ thống Giáo dục IBA - Việt Nam liên kết chặt chẽ với các Doanh nghiệp, Viện, Cơ sở Giáo dục hàng đầu tại Đức để đưa học sinh sang học tập và làm việc. Hiện nay IBA có gần 1.000 học viên học tập và làm việc lâu dài ở Đức với thu nhập ổn định. Hàng năm IBA - Việt Nam cung cấp cho thị trường Đức hàng trăm học viên học tập, làm việc trong các lĩnh vực điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, cơ khí điện tử.
Lĩnh vực hoạt động của Hệ thống Giáo dục IBA Việt Nam: Đào tạo ngoại ngữ tiếng Đức; Du học nghề CHLB Đức; Tư vấn, phát triển dự án du học, làm việc tại CHLB Đức; Tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ châu Âu ECL; Tư vấn, hỗ trợ pháp lý thành lập doanh nghiệp Đức và Việt Nam.
IBA - Việt Nam là đơn vị duy nhất tại Việt Nam tổ chức thi và cấp chứng chỉ châu Âu A2, B1, B2, C1 cho đồng thời cả 3 thứ tiếng Anh, Pháp, Đức.
IBA - Việt Nam là đơn vị duy nhất tại Việt Nam đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ châu Âu A2, B1, B2, C1 cho đồng thời cả 3 thứ tiếng Anh, Pháp, Đức đồng thời đã đưa hệ thống khảo thí châu Âu ECL vào đào tạo và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn quốc tế, điều này sẽ giúp cho các bạn trẻ Việt Nam có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm tại các nước phát triển. Trong thời gian qua IBA đã phối hợp với một số trường cao đẳng, đại học và trung học phổ thông thường xuyên tổ chức khảo sát trình độ ngoại ngữ cho học sinh do các chuyên gia đến từ Hội đồng khảo thí châu Âu ECL thực hiện.
Hiện nay nước Đức có 26 ngành nghề gồm cả ngành truyền thống cũng như ngành mới phát triển đang thiếu hụt lao động, cần tuyển dụng nhân lực cao. Đây là cơ hội tốt đối với lao động Việt Nam có nhu cầu làm việc, định cư lâu dài ở nước ngoài. Trước tình hình trên, IBA - Việt Nam tiếp tục nghiên cứu, tăng cường hợp tác đào tạo với các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu để đưa học sinh, sinh viên Việt Nam sang Đức học tập và làm việc.
Những lý do lựa chọn IBA Việt Nam dành cho sinh viên Du học nghề Đức:
- IBA Việt Nam hợp tác liên kết trực tiếp với các doanh nghiệp, trường học lớn tại Đức như: AFU Privates Bildungsinstitut GmbH; F + U Niedersachsen gGmbH; DEB Chemnitz (Deutsches Erwachsenen-Bildungswerk); DPFA Akademiegruppe; ASG - Anerkannte Schulgesellschaft mbH...
- Hệ thống Giáo dục IBA  Việt Nam trải dài trên khắp cả nước.
- Tư vấn chu đáo, chính xác, rõ ràng về các trường đại học và các cơ quan chọn ngành nghề cho sinh viên.
- Thường xuyên mở lớp tiếng Đức từ trình độ A1 đến khi lấy bằng B1 đủ điều kiện du học tại Đức.
- Tổ chức các lớp rèn luyện kỹ năng học tiếng Đức.
- Tư vấn hoàn thiện các thủ tục từ khi nộp hồ sơ phỏng vấn, thủ tục bảo lãnh tài chính, xin giấy nhập học, tiết kiệm chi phí cho quý phụ huynh.
- Thời gian hoàn thành hồ sơ nhanh và đạt tỉ lệ visa du học Đức tuyệt đối
- Chăm sóc học viên trong suốt quá trình du học tại Đức.
Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ Hotline: 0842886161 

Hà Nội CS1: P1C4 - 92 Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội; 

Hà Nội CS2: Số 10/20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

TP HCM: 14/10 Ngô Tất Tố, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hải Phòng196/143 Trường Chinh, Kiến An, TP Hải Phòng

Hải Dương: 107 Nguyễn Đình Bể, P. Tân Bình, TP. Hải Dương

Thanh Hóa: Trường Đại học Hồng Đức, 656 Quang Trung, Q. Quảng Xương, Thanh Hoá

TP Vinh: 247B Lê Duẩn, Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An

VP Đại diện CHLB Đức: Địa chỉ: Glockengasse 2 - 99084 Erfurt, Người đại diện: Rene Freiberg. ĐT: +49(0) 361 /2123042

 
0842 886 161