Du học nghề điều dưỡng nên đi nước nào năm 2024 - 2025

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng, học điều dưỡng ở Đức có khó không, chi phí du học Đức ngành điều dưỡng, du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản.
Du học nghề điều dưỡng là chương trình được nhiều học sinh/ sinh viên Việt Nam lựa chọn hiện nay. Vậy ưu điểm của việc du học điều dưỡng là gì? Sinh viên nên du học nghề điều dưỡng tại nước nào? Nên chuẩn bị hành trang gì khi đi du học nghề điều dưỡng? Mời bạn tìm hiểu tất tần tật đáp án của vấn đề trên trong bài viết sau. 
Lý do nên đi du học nghề điều dưỡng 
Du học nghề điều dưỡng mang đến cho thí sinh rất nhiều lợi ích, cụ thể:
- Tiếp cận nền giáo dục tốt hơn: Việc chọn du học nghề điều dưỡng ở các nước phát triển như Đức, Úc, Nhật Bản,... sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận được nền giáo dục tiến tiến hàng đầu thế giới. 
- Rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ: Bạn muốn học thêm ngôn ngữ Đức, Anh, Nhật Bản để nhận lương cao hơn khi ra trường? Không có gì hiệu quả hơn việc sống và làm việc tại chính quốc gia sử dụng ngôn ngữ đó. 
- Mở ra nhiều cơ hội việc làm: Ở những nước phát triển như Đức, Úc, Nhật bản..., nhu cầu tuyển dụng ngành điều dưỡng rất cao. Du học sinh sau tốt nghiệp ngành điều dưỡng hoàn toàn có thể xin visa định cư và làm việc tại những nước này. 
- Cơ hội nhận học bổng: Các trường nước ngoài thường có mức học bổng hỗ trợ để thu hút du học sinh nghề điều dưỡng, bổ sung nguồn nhân lực cho hệ thống y tế. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt được đáng kể các chi phí. 
- Mức thu nhập sau tốt nghiệp cao hơn: Giao động từ 40 – 50 triệu tuỳ vào từng đất nước và khả năng/ trình độ của bạn. 
Du học nghề điều dưỡng cần chuẩn bị gì? 
Trước khi đi du học nghề điều dưỡng, bạn cần phải chuẩn bị một số điều sau: 
- Tham khảo chương trình đào tạo du học nghề điều dưỡng, chương trình hỗ trợ trong và sau tốt nghiệp của các trường thật kỹ. 
- Tìm hiểu ngôn ngữ và văn hoá của nước bạn dự định du học nghề điều dưỡng để có thể nhanh chóng thích nghi, tránh xảy ra tình trạng “sốc văn hoá”.
- Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cá nhân cần thiết để tránh phải “chi tiền” quá nhiều sau khi sang nước ngoài. 
- Hồ sơ và giấy tờ cần nộp cho trường du học nghề tuyệt đối không được quên. 
- Chuẩn bị đủ tài chính để chi trả cho chi phí du học nghề điều dưỡng. Sinh viên có thể tìm kiếm các cơ hội học bổng từ các trưởng để giảm bớt gánh nặng.
Nên du học nghề điều dưỡng ở nước nào? 
Một số nước mà bạn có thể tham khảo khi lựa chọn du học nghề điều dưỡng: 
Du học nghề điều dưỡng tại Anh Quốc 
Với hơn 80 trường đào tạo ngành điều dưỡng, Vương quốc Anh là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Tại quốc gia này, tất cả chương trình đào tạo ngành y tế, trong đó có điều dưỡng đều được cơ quan chuyên môn uy tín (GMC) giám sát chặt chẽ, đảm bảo các yêu cầu đầu ra chất lượng. 
Trong quá trình học, sinh viên được thực tập 20 giờ mỗi tuần. Và làm toàn thời gian trong ngày nghỉ lễ để tích lũy kinh nghiệm và giảm bớt áp lực chi phí. Du học sinh cũng có cơ hội được thực tập tại các bệnh viện, phòng khám lớn,… đạt tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên sau tốt nghiệp có thể xin giấy phép lao động và làm việc tại đất nước này. 
Du học nghề điều dưỡng tại Nhật Bản 
Chương trình nhận được rất nhiều quan tâm từ bạn đọc và thí sinh trong những năm gần đây. Bởi Nhật Bản là một trong những nước có dân số già hoá bậc nhất thế giới. Nhu cầu nguồn nhân lực ngành điều dưỡng ở Nhật Bản cũng tăng lên đáng kể và chưa có dấu hiệu suy giảm. Điều này mang đến cho du học sinh nghề điều dưỡng tại Nhật Bản có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao hơn. Bên cạnh đó, trong thời điểm “khát” nhân lực như hiện nay, chính phủ Nhật cũng đầu tư rất nhiều chế độ phúc lợi xã hội và đãi ngộ xã hội. Sinh viên du học nghề điều dưỡng Nhật Bản sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí, thậm chí không mất đồng nào. 
Du học nghề điều dưỡng tại Đức 
Khỏi phải bàn luận nhiều về chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức, đây được coi là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất trên thế giới. Tấm bằng tốt nghiệp nghề điều dưỡng tại Đức cũng được công nhận trên toàn cầu. Điều này có nghĩa là, bạn có thể đến bất kỳ quốc gia nào để làm việc sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, nước Đức cũng rất mong du học sinh ở lại làm việc. Mức lương cho vị trí điều dưỡng viên tại Đức khá cao, từ 730 - 1050 euro/tháng ngay sau tốt nghiệp. Sau khi làm việc 5 năm ở đây, bạn còn có cơ hội cấp quyền định cư lâu dài và có thể được nhập quốc tịch Đức.  
Du học nghề điều dưỡng tại Úc
Nước Úc cũng là một điểm đến tuyệt vời nếu bạn có mong muốn du học nghề điều dưỡng. Theo báo cáo từ World Health Organization, Úc đứng thứ 21 trong số nước có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất hiện nay. Quốc gia này cũng đi đầu về ngành Y tế và có những sáng kiến vượt bậc. Du học nghề điều dưỡng tại Úc trong quá trình học sẽ được tiếp cận với những máy móc hiện đại hàng đầu thế giới. Bạn cũng được trang bị các kỹ năng để có thể làm việc trong bất kỳ môi trường chăm sóc sức khỏe nào. Ngoài ra, chính phủ Úc cũng tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho du học sinh, đặc biệt là người có trình độ chuyên môn cao đến Úc làm việc và định cư.  
Trên đây là tổng hợp thông tin về chủ đề du học nghề điều dưỡng. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu hơn về chương trình đào tạo này và đưa ra được lựa chọn phù hợp, có sự chuẩn bị kỹ càng cho bản thân.
Theo hoidieuduong.org.vn
0842 886 161